Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
JERUSALEM
  1. CỰU ƯỚC: còn gọi là Kinh thánh Do Thái , là phần đầu của toàn bộ Kinh thánh của Kitô giáo .
  2. TÂN ƯỚC: Tân Ước bao gồm bốn sách Phúc Âm, sách Tông Đô Công Vụ, các thư của Phaolô, các thư của các sứ đồ khác và sách Khải Huyền.
  3. LỄ PHỤC SINH: Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo .

A. Kitô giáo Tây phương

Trong Kitô giáo Tây phương , lễ Phục Sinh đánh dấu việc kết thúc 40 ngày chay tịnh – giai đoạn ăn kiêng và sám hối để chuẩn bị cho lễ Phục Sinh bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và chấm dứt vào Thứ Bảy Tuần Thánh.

B. Kitô giáo Đông phương

Trong Kitô giáo Đông phương , sự chuẩn bị bắt đầu với mùa Đại Chay . Theo sau chủ nhật thứ năm của mùa Đại Chay là Tuần Lá, kết thúc vào Thứ Bảy Lazarus . Thứ Bảy Lazarus chính thức bế mạc mùa Đại Chay, mặc dù việc ăn kiêng vẫn tiếp tục cho tuần kế tiếp đó. Sau Thứ Bảy Lazarus đến Chúa Nhật Lá, Tuần Thánh và cuối cùng là lễ Phục Sinh hay lễ Vượt Qua ( Pascha, Πασχα ), và việc ăn kiêng chấm dứt ngay sau Phụng Vụ Thánh ( Divine Liturgy ). Lễ Phục Sinh theo ngay sau Tuần Sáng ( Bright Week ), không ăn kiêng trong tuần này kể cả thứ tư và thứ sáu.

Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 28/02/2020
 1  2 
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
28.883.721
82 người đang xem