Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
2 biển hồ

HAI BIỂN HỒ

Người ta bảo ở Palestine có 2 biển hồ, biển hồ thứ nhất gọi là Biển Chết . Đúng như tên gọi, không có sự sống nào bên trong cũng như xung quanh biển hồ này . Nước trong hồ không 1 loại cá nào có thể sống nổi mà người uống phải cũng bị bịnh ,ai ai cũng không muốn sống gần đó.

Biển hồ thứ 2 là Galile, đây là biển hồ thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nước ở biển hồ lúc nào cũng trong xanh mát rượi, con người có thể uống được mà cá cũng sống được. Nhà cửa được xây cất rất nhiều ở nơi đây, vườn cây xung quanh tốt tươi nhờ nguồn nước này!

Nhưng điều kỳ lạ là 2 biển hồ này đều được đón nhận nguồn nước từ sông Jordan, nước sông Jordan chảy vào Biển Chết .Biển Chết đón nhận và giữ lại riêng cho mình mà không chia sẻ nên nước trong Biển Chết trở nên mặn chát .

Biển hồ Galile cũng đón nhận nguồn nước từ sông Jordan rồi từ đó tràn qua các hồ nhỏ và sông lạch nhờ vậy nước trong biển hồ này luôn sạch và mang lại sự sống cho cây cối , muông thú và con người .

Một định lý trong cuộc sống mà ai cũng đồng tình: Một ánh lửa chia sẻ là một ánh lửa lan toả . Một đồng tiền kinh doanh là một đồng tiền sinh lợi. Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười.Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng !

Thật bất hạnh cho ai cả cuộc đời chỉ biết giữ riêng cho mình . " Sự Sống " trong họ rồi cũng sẽ chết dần chết mòn như nước trong lòng Biển Chết .

( Trích dịch từ L’ Oratoire )

Trích dịch từ L’ Oratoire
Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 28/02/2020
THÔNG TIN TIÊU ĐIỂM
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
27.702.834
49 người đang xem