Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
Apple glass

Microsoft không hoàn toàn nhận ra tiềm năng của smartphone cho đến khi Google và Apple chứng minh họ đã sai. Hiện tại, Android của Google là nền tảng di động phổ biến nhất thế giới, còn điện thoại iPhone đã đưa Apple đạt những kỷ lục về doanh số cũng như thương hiệu.

Trong cuộc đua công nghệ nhanh như vũ bão ngày nay, chúng ta đang thấy sự xuất hiện đầy triển vọng của tương tác ảo (AR) và thực tế ảo (VR) – những công nghệ tích hợp thế giới ảo trực tiếp lên các giác quan của con người – nghĩa là thông tin được truyền đến mắt hay tai của bạn khi bạn muốn. Vậy bạn còn cần gì một chiếc điện thoại khi các ứng dụng như Netflix hay Messenger hiện ra giữa không trung ngay trước mắt bạn?

Vài người chỉ gọi đây là cơn sốt nhất thời, hoặc là thứ quá mới mẻ và chưa được thử nghiệm để trở thành mối nguy thật sự đối với smartphone. Vậy mà lại đang có một cuộc đua “vũ trang” hẳn hoi để xây dựng nền tảng AR của tương lai.

Alexa củaAmazon ban đầu chỉ được xem là trợ lý giọng nói điện tử, nhưng việc có một “cá nhân” ảo nói cho bạn biết giờ giấc và thời tiết rõ ràng là một dạng AR. Microsoft có Kính thực tế ảo HoloLens hiển thị hình ảnh 3D ngay trước mắt. Facebook và Snapchat đều tích hợp AR vào thẳng camera…

Điểm chung của các công ty trên là họ đều đã bỏ lỡ cơ hội với smartphone, và họ cần tận dụng thời gian này để bắt một con sóng mới.

Bên kia chiến tuyến

Apple và Google đều nhận thức rõ mối đe dọa này và chắc chắn họ sẽ không ngồi im nhìn.

Apple đã phát triển ARkit, hệ thống giúp tích hợp AR vào các ứng dụng iPhone, sử dụng camera của điện thoại. Không chỉ ổn định về mặt kỹ thuật, nó cũng khá dễ sử dụng cho các lập trình viên, qua đó giúp Apple có một chỗ đứng tốt trong lĩnh vực AR. Nếu một lúc nào đó Apple trình làng kính thông minh, họ đã có sẵn một kho ứng dụng AR để sử dụng.

>> Apple đang chuẩn bị ‘khai tử’ iPhone

Google cũng không nằm ngoài cuộc đua và đã có một số thành tựu trong AR, bao gồm Project Tango – một dạng máy scan 3D dùng để quét và tạo bản đồ 3D của mọi vật thể và không gian. Dù phiên bản kính Google Glass đầu tiên thất bại, nhưng phiên bản nâng cấp đã tìm được thị trường doanh nghiệp khá triển vọng.

Kỳ lạ thay, sự phân chia chiến tuyến như vậy đã cấp cho Apple thêm động lực để “khai tử” iPhone, bởi nếu Apple có thể tự xây dựng cho mình một nền tảng phần cứng tuyệt vời tiếp theo, điều đó đồng nghĩa Amazon và Microsoft sẽ lại là “người đến sau” với các sản phẩm hiện có của họ.

Munster chia sẻ với Business Insider: “Apple sẽ thực hiện những ‘ca thay máu’ và rõ ràng là họ đã từng làm như vậy. Tôi nghĩ rằng họ đang chuẩn bị cho một cuộc thay máu tiếp theo với quy mô phụ thuộc vào… những chiếc kính Apple Glass này. Tôi nghĩ rằng quá trình này sẽ lâu một chút, nhưng cuối cùng sản phẩm này cũng sẽ thay thế những chiếc điện thoại”.

 

 

 

Business Insider, Xuân Lan
Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 28/02/2020
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
33.650.567
57 người đang xem


replica rolex